Bài Viết Được Đề Xuất

Thông Tin Thị Trường 10/14/2019
Thông tin về sự kiện Brexit cho khách hàng ASL

Chúng ta đang đối diện với sự kiện có thể xảy ra là Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu vào cuối tháng 10 năm 2019.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến các chuyến hàng từ và đến Vương quốc Anh và dự kiến trì hoãn có thể xảy ra. Lý do xảy ra chậm trễ là tỷ lệ cao hơn các lô hàng phải được các cơ quan hải quan xử lý và các nhà vận tài biển châu Âu có thể chuyển sang Vận tải hàng không để tránh kiểm soát biên giới.

Chúng tôi hy vọng sự chậm trễ đặc biệt là đối với các chuyến hàng không di chuyển trực tiếp vào Vương quốc Anh hoặc ra khỏi Vương quốc Anh mà qua lục địa châu Âu. Ví dụ: nếu các chuyến hàng vận chuyển bằng đường biển được dỡ hàng xuống ở Rotterdam và sau đó được chuyển tiếp đến Vương quốc Anh bằng xe tải và phà:

 • Đại diện tài chính ở lục địa châu Âu sẽ không còn có thể cho hàng hóa đến Vương quốc Anh. Thay vào đó, phải mở thủ tục quá cảnh.
 • Các vấn đề dự tính ở Calais/Dover làm cho việc giao hàng đến Vương quốc Anh bị chậm trễ.
 • Điều kiện Incoterms cho các lần giao hàng tiếp theo từ EU đến Vương quốc Anh cũng có thể phải được chuyển đổi nếu cần thiết, vì phải bao gồm cả chi phí cho thủ tục hải quan.

Do đó, chúng tôi thực sự khuyên quý vị nên chuyển hàng trực tiếp đến Vương quốc Anh bất cứ khi nào có thể, ít nhất là trong một thời gian sau sự kiện Brexit cho đến khi mọi thứ rõ ràng.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể tìm thấy “Danh mục Brexit” ở đây.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 10/11/2019
Edoardo Podestá đảm nhận vị trí lãnh đạo DACHSER Air & Sea Logistics

Giám đốc Điều hành lâu năm của khu vực Châu Á Thái Bình Dương hiện đang đứng đầu bộ phận kinh doanh vận tải hàng không và đường biển toàn cầu của DACHSER.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 12/07/2018
DACHSER nhận chứng nhận dược phẩm IATA CEIV

Với việc tăng cường năng lực trong lĩnh vực Khoa học Đời sống & Chăm sóc Sức khỏe của mình, DACHSER đã nhận được chứng nhận của Trung tâm Xuất sắc các Nhà Xác nhận Độc lập về Logistics Dược phẩm (CEIV Pharma) thuộc IATA cho chi nhánh sân bay Frankfurt.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 11/29/2018
DACHSER tập trung vào công nghệ lithium-ion

Đến năm 2022, nhà cung cấp logistics DACHSER dự kiến thay thế toàn bộ khoảng 6.000 chiếc băng tải mặt đất của mình tại châu Âu bằng các phương tiện chạy bằng ắc quy lithium-ion tiết kiệm năng lượng.

Đọc

DACHSER Vietnam

2
Tin tức 02/20/2020
Mặt kính mới cho Big Ben

T Vùng Thượng Palatinate đến London:  DACHSER vn chuyn tm kính phng đã được thi th công bi nhà máy sn xut thy tinh Glashütte Lamberts đến Vương quc Anh.  Đích đến ca nhng tm kính được đóng gói an toàn thì không nơi nào khác chính là Tháp Elizabeth ni tiếng thế gii London.

Đọc
Tin tức 12/12/2019
Tạp chí DACHSER mới đã có ở đây!

Chúng nổi tiếng về sự đổi mới đi kèm chất lượng được kết hợp với truyền thống và sự thạo nghề, nhiều sản phẩm từ Thụy Sĩ đang hưởng lợi từ dịch vụ uy tín vượt trội trên toàn thế giới. Trong số đó có thuốc ho Ricola, một loại kẹo ngậm cổ điển có thành phần đặc biệt gồm 13 loại thảo mộc từ những vùng núi ở Thụy Sĩ.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 11/28/2019
DACHSER và Tổ chức terre des hommes đẩy mạnh sự hợp tác của họ

Trong các dự án dân thường của hai bên, tính kiên nhẫn, sự bền bỉ và công tác thiết lập nền tảng địa phương với cội nguồn văn hóa đã được minh chứng chính là công thức cho sự thành công.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 11/07/2019
DACHSER Air & Sea Logistics đã chứng nhận các lô hàng dược phẩm trên ba châu lục

Atlanta trở thành chi nhánh DACHSER tiếp theo nhận được chứng nhận CEIV Pharma từ IATA.

Sau Frankfurt, Mumbai và Hyderabad, Atlanta hiện là địa điểm thứ tư của DACHSER nhận được chứng nhận trong mười tháng, điều này giúp mở rộng hơn nữa dịch vụ mạng lưới của công ty dành cho khách hàng trong lĩnh vực khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe.

Đọc
Thông Tin Thị Trường 10/16/2019
Incoterms 2020

Phiên bản mới của Incoterms sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01 năm 2020 và sẽ có một số thay đổi. Các điều khoản giao hàng do Phòng Thương mại Quốc tế ban hành quy định nghĩa vụ của Bên mua và Bên bán thiết yếu trong thương mại quốc tế, như chuyển hàng hóa cho Bên mua, chi phí vận chuyển, trách nhiệm đối với hàng hóa bị mất mát, hư hỏng và chi phí bảo hiểm.

Với sự thích ứng của Incoterms 2020 với các hoạt động giao dịch toàn cầu hiện nay, phiên bản mới được cập nhật liên tục và định hướng thực tiễn. Mục đích của sửa đổi là làm cho các điều khoản của Incoterms trở nên thân thiện hơn với người dùng. Ví dụ, cách trình bày đã được sửa đổi để giúp người dùng dễ dàng chọn điều khoản thích hợp hơn. Ngoài ra, đã thay đổi thứ tự của các điều khoản và hướng dẫn sử dụng sửa đổi đã được thêm vào mỗi điều khoản.

Về mặt nội dung, đã có những thay đổi đáng kể đối với Điều khoản Incoterms 2010, cụ thể như sau:

 • Các mức bảo hiểm khác nhau trong CIF và CIP: Cũng như trước đây, Bên bán vẫn có nghĩa vụ trong Điều khoản Incoterms 2020 phải mua bảo hiểm vận tải bằng chi phí của mình trong các điều khoản CIF (Tiền hàng, bảo hiểm, cước phí) và CIP (Cước và bảo hiểm đã trả). Tuy nhiên, trái ngược với Incoterms 2010, hai điều khoản hiện quy định các loại bảo hiểm tối thiểu khác nhau. Phạm vi bảo hiểm tối thiểu phải tuân thủ khi điều khoản CIF được thỏa thuận vẫn không thay đổi. Bảo hiểm vận chuyển do Bên bán đưa ra phải tiếp tục ít nhất tương ứng với phạm vi bảo hiểm theo các điều khoản (C) của Điều kiện bảo hiểm hàng chuyên chở hoặc các điều khoản tương tự (bảo hiểm rủi ro được nêu tên). Nếu điều khoản CIP được chấp thuận, Bên bán phải mua bảo hiểm theo các điều khoản (A) của Điều kiện bảo hiểm hàng chuyên chở (bảo hiểm toàn bộ rủi ro). Cả điều khoản CIF và điều khoản CIP đều cho phép các bên tham gia hợp đồng thỏa thuận về bảo hiểm khác với điều khoản này.
 • Bao gồm các yêu cầu liên quan đến bảo mật: Các yêu cầu liên quan đến an ninh cho việc vận chuyển hàng hóa hiện đã được đưa vào Quy tắc A4 và A7 của mỗi điều khoản Incoterms 2020. Cũng như các điều khoản Incoterms khác, cần lưu ý rằng các điều khoản Incoterms chỉ áp dụng trực tiếp cho các bên trong hợp đồng mua bán và không phải là đối tượng của hợp đồng vận chuyển.
 • Incoterms 2020 có các quy định về vận chuyển với một phương tiện vận chuyển riêng của FC trong FCA, Giao hàng tại nơi đến (DAP), Giao hàng tại nơi đến đã dỡ hàng (DPU) và Giao hàng đã nộp thuế (DDP).
 • Đối với hàng hóa được bán theo điều khoản FCA (Giao cho người chuyên chở) và dành cho vận tải đường biển (như hàng hóa trong container), FCA quy định một lựa chọn mới sau này. Bên mua và Bên bán có thể đồng ý rằng Bên mua sẽ hướng dẫn hãng vận chuyển hàng hóa của mình phát hành vận đơn đã chất hàng cho Bên bán sau khi hàng hóa đã được chất lên. Đồng thời, Bên bán có nghĩa vụ bàn giao vận đơn đã chất hàng lên tàu này cho Bên mua. Điều này thường được thực hiện thông qua các ngân hàng tham gia.
 • Đổi tên của DAT thành DPU (Giao hàng tại nơi đến đã dỡ hàng). Theo điều khoản DAT của Incoterms 2010, Bên bán đã giao hàng ngay khi hàng được dỡ khỏi phương tiện vận chuyển tại một một “bến bãi” (terminal). Tuy nhiên, theo ghi chú áp dụng Incoterms 2010, thuật ngữ “bến bãi” không được hiểu theo quan điểm kỹ thuật nhưng có nghĩa là bất kỳ vị trí dỡ hàng nào. Thực tế này đã được tính đến trong Incoterms 2020 bằng cách đổi tên điều khoản DAT trước đó thành DPU (Giao hàng tại nơi đến đã dỡ hàng) vì lợi ích của sự rõ ràng. Điều đó có nghĩa là sau này, bất kỳ địa điểm (đã thỏa thuận) nào cũng có thể là nơi đến.

Incoterms áp dụng giữa các bên trong hợp đồng mua bán và địa chỉ (quốc gia hoặc quốc tế) - nhưng không giới hạn đối với - các quyền và nghĩa vụ đặc biệt trong mối quan hệ hợp đồng này. Trên cơ sở định nghĩa thống nhất được đảm bảo theo cách này, cần tránh các vấn đề tiếp theo về giải thích hoặc sự khác biệt giữa các bên trong hợp đồng mua bán. Cần lưu ý rằng Incoterms, do đặc điểm của chúng là các điều khoản tương tự GT&C, không cấu thành các điều khoản theo luật định và do đó chỉ trở nên ràng buộc về mặt pháp lý nếu chúng được thỏa thuận hiệu quả giữa các bên trong hợp đồng mua bán bằng cách tham chiếu tương ứng (với Incoterms 2020, điều này cũng có thể xảy ra trước ngày 01/01/2020). Bất kể điều này, trong các trường hợp riêng lẻ, các điều khoản theo luật định mâu thuẫn vẫn được ưu tiên áp dụng hơn so với một điều khoản Incoterm.

Incoterms đã được 500 chuyên gia từ hơn 40 quốc gia sửa đổi.Các điều khoản được công nhận trên toàn thế giới và được sử dụng trong hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Đọc
Thông Tin Thị Trường 10/15/2019
Các biện pháp - Hard Brexit (Brexit cứng)

Mặc dù có một số tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa EU và Vương quốc Anh, nhưng vẫn không thể loại trừ được trường hợp Brexit “không thỏa thuận” vào ngày 31 tháng 10 năm 2019.

Những hệ quả của việc rút khỏi EU mà không có thỏa thuận vào ngày 31 tháng 10, đặc biệt là việc di chuyển hàng hóa đến và đi từ Vương quốc Anh là rất rõ ràng. Quan trọng hơn nữa là, do kiểm soát biên giới và thông quan của tất cả hàng hóa theo quy định của WTO nên thời gian chờ đợi dự kiến sẽ lâu hơn.

DACHSER sẽ thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo rằng tất cả hàng hóa đến/rời khỏi Vương quốc Anh sau 23:00 GMT (00.00 CET) vào ngày 31 tháng 10 sẽ được thông quan và đánh thuế tương ứng.

Với thư này, chúng tôi muốn tóm tắt lại các điểm và biện pháp quan trọng nhất để giảm ảnh hưởng và sự chậm trễ trong việc giao hàng cho khách hàng ở mức thấp nhất có thể.

Trong trường hợp Hard Brexit, phải có sẵn các thông tin và tài liệu sau đây để làm thủ tục hải quan trước khi hàng hóa được thu thập:

 • Phiếu gửi hàng
 • Hóa đơn thương mại / hóa đơn ước giá
 • Phiếu đóng gói / phiếu giao hàng
 • Chứng từ xuất khẩu kèm theo (chúng tôi có thể cấp nếu cần thiết)
 • Các chứng từ ưu tiên và các tài liệu dành riêng cho sản phẩm cụ thể, chỉ khi có thể và được yêu cầu

Vui lòng đảm bảo rằng các tài liệu này chứa thông tin sau:

Bên gửi có số EORI, bên nhận có chi tiết liên hệ, nhà nhập khẩu nếu khác với bên nhận có chi tiết liên hệ, số hóa đơn liên tiếp, điều khoản Incoterms, số và loại đóng gói, mô tả hàng hóa, nước xuất xứ, mã Taric, giá trị hàng hóa, tiền tệ, tổng trọng lượng/trọng lượng tịnh.

Vui lòng chú ý đến chất lượng dữ liệu cao của thông tin - các tài liệu phải hoàn toàn phù hợp với việc gửi trực tiếp tương ứng.

Nếu quý vị cung cấp cho chúng tôi các tài liệu ở dạng điện tử, tài liệu phải tương ứng với độ phân giải 300dpi nếu có thể.

Ngoài ra, chúng tôi cần người liên hệ về thủ tục hải quan bao gồm các chi tiết liên hệ của bên nhận hàng/nhà nhập khẩu của quý vị (địa chỉ email) để chúng tôi có thể liên hệ với họ để có được giấy ủy quyền hải quan cần thiết. Chúng tôi cần những thông tin này để có thể thực hiện các thủ tục hải quan cần thiết. Không có giấy ủy quyền, chúng tôi không thể làm thủ tục hải quan.

Cũng xin lưu ý rằng chúng tôi cũng sẽ cần thông tin giao hàng chi tiết hơn như số lượng và loại đóng gói, mô tả hàng hóa, giá trị hàng hóa, nếu quý vị đã chuyển hàng đến Ireland qua lãnh thổ Vương quốc Anh, vì chúng tôi sẽ phải ban hành thủ tục quá cảnh qua Vương quốc Anh. Trước tiên, chúng tôi cũng khuyên quý vị nên thêm T2L vào các lô hàng đó vì chúng tôi chưa chắc chắn liệu hải quan Ireland chấp nhận T2 làm bằng chứng cho hàng hóa lưu thông tự do của EU sau khi quá cảnh qua Vương quốc Anh. 

Trong ứng dụng eLogistics của chúng tôi, các điều khoản incoterms có thể thay đổi do thủ tục hải quan. Lúc đầu, chỉ có FCA/EXW hoặc DAP trong eLogisitcs để đảm bảo quy trình. Ngoài ra, thông tin EDI liên quan đến điều khoản incoterms phải được điều chỉnh, người chịu trách nhiệm từ chi nhánh của quý vị sẽ liên hệ với quý vị để điều chỉnh các thay đổi cần thiết.

Chúng tôi rất mong quý vị hiểu và hợp tác để DACHSER có thể làm cho dòng hàng hóa của quý vị hiệu quả nhất có thể và không gặp sự cố trong trường hợp đặc biệt này của Hard Brexit.

Chúng tôi đã nêu thêm các biện pháp quan trọng nhất cần chuẩn bị trong bảng liệt kê Brexit (vui lòng xem dưới bên).

Xin đừng ngần ngại liên hệ với chi nhánh DACHSER của quý vị nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Đọc
2
Tin tức 10/15/2019
SINGAPORE: BỆ PHÓNG VÀO CHÂU Á

Singapore là một trong những trung tâm Logistics bận rộn nhất và quan trọng nhất trên thế giới. Vị trí thuận lợi và truyền thống ổn định kinh tế và chính trị lâu đời làm cho quốc gia - thành phố này trở thành điểm khởi đầu lý tưởng cho các công ty quốc tế phát triển kinh doanh tại các thị trường thịnh vượng của Châu Á Thái Bình Dương.

Đọc
Tin tức 07/30/2019
Tạp chí DACHSER mới đã sẵn sàng ở đây!

Mọi hoạt động trong ngành logistics sẽ không diễn ra nếu không có con người trong văn phòng, trong xe tải, trong nhà ga trung chuyển và trong nhà kho.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 10/12/2018
DACHSER nhận Giải thưởng CSR của Đức năm 2018

DACHSER đã được vinh danh tại Giải thưởng CSR (Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp) của Diễn đàn CSR uy tín của Đức tại hạng mục “cam kết vì xã hội dân sự” nhờ quan hệ hợp tác lâu dài của DACHSER với terre des hommes. Ban giám khảo đánh giá cao cuộc vận động thành công và sáng tạo, thu hút sự tham gia của các nhân viên trẻ tuổi đến từ Đức và Ấn Độ, các bên liên quan khác nhau cũng như công chúng ở thành phố Kempten tham gia vào cam kết xã hội của mình.

Đọc
Tin tức 06/22/2018
A new level of data protection

The European General Data Protection Regulation (GDPR) went into effect on May 25, 2018 after a two-year transitional period. The regulation places stricter requirements on companies and authorities for ensuring data protection and imposes tough penalties for non-compliance. Being a German-based company, DACHSER acts as per GDPR on a worldwide scale, especially as the new regulations apply to data on EU citizens around the world.

Đọc
Hiển thị nhiều hơn

DACHSER Corporate

Tin tức 02/20/2020
DACHSER organizes special charters to China

In response to the restricted air freight capacity situation caused by COVID-19, DACHSER Air & Sea Logistics has drawn up a charter contingency plan. As a result, customers can currently rely on a robust and reliable premium flight service from Frankfurt to China.

Đọc
Thông Tin Thị Trường 02/20/2020
National Strike on February 20, 27 and March 5

Find below the main impacts on air, sea freight and rail services:

 • French ports will be on strike with 4 hours on February 20, 27 and March 5.
 • Shortage of drivers have to be expected and some vessels have been delayed at the moment.
 • Also alternative options like Antwerp are congested (trucking companies and shipping lines).
 • Special equipment is lacking more than usual, we are facing 2/3 weeks delay.
 • Rail services are not concerned
 • Air freight is not concerned

Our operational teams will offer you the best alternative solutions and keep you posted on a regular basis of any development on your respective files.

Should you have any concerns and/or queries, please feel free to contact your local DACHSER representative.

Đọc
Thông Tin Thị Trường 02/20/2020
Further update on DACHSER’s operations in China

General status

Factories and businesses are resuming gradually, but very slowly. Authorities are working hard on containing the spread of the novel coronavirus, now known as COVID-19, officially named by the World Health Organization. To prevent infection at workplace, enterprises are required to submit applications to local authorities before they are allowed to resume work. Applicants need to demonstrate they are observing strict hygiene requirements and are capable of providing adequate hygiene consumables to the workforce.

DACHSER branches

All DACHSER branches are operating. Some of the branches are closed while undergoing the application process, still, staff are working from home and the operations are handled remotely. Please excuse us for the delay in some processes, as most of the units in the supply chain within China are not functioning in full capacity.

 • All DACHSER branches except Kunshan and Wuhan have resumed business with skeleton staffing in the office due to local quarantine procedures and preventative measures;
 • Kunshan warehouse will re-open once approvals from the authorities are granted;
 • Wuhan is closed and scheduled to re-open on February 24, subject to change depending on the situation;
 • Most of our team members are working from home
 • Hong Kong branch is fully operational. We continue to monitor the situation closely and will advise if our ability to operate is impacted.

Transport logistics in China

While we are trying our best to keep your supply chain as smooth as possible, please consider that other units in the supply chain did not resume full capacity yet. Carriers and terminals are gradually resuming operations with skeleton staff. Delays and other operational issues are expected.

Road:

 • Lack of truckers, there is only a limited number of trucking companies having received permits to resume operation;
 • Domestic trucking condition is challenging especially for inter-cities and inter-provinces due to increasing tightened regulations on road;
 • Road access to Shanghai is heavily controlled which may affect delivery to Shanghai Port and Shanghai Pudong Airport;
 • Transportation certificate is needed for trucks to enter or exit the Hubei Province;

Air:

 • Airlines resumed freighter to and from China;
 • Capacity is still an issue since many of the airlines suspended passenger flights;
 • Charter services are available with guaranteed uplift and transit time for our customers with urgent shipment;

Sea:

 • Carriers have reduced sailings to and from China;
 • Ocean terminals are operating, except Wuhan;
 • Lack of equipment starts to be an issue;
 • Container trucking only resumes on average 50% of normal capacity;
 • The US and Vietnam has quarantine requirements for vessels leaving Chinese ports.

Railway:

 • Rail carriers reduced departures to and from China; some railway platforms (i.e. Wuhan, Yiwu, Zhengzhou) are closed until further notice;
 • Rail terminals are operating except Wuhan (Wujiashan station吴家山站);
 • Customs are operating except Wuhan (overtime could be reserved with application from brokers);
 • FCL service on pre/on-carriage is a challenge due different policies of traffic controls applied by local authorities;
 • LTL service is not available as most of logistics parks/distribution centers are closed; FTL service is available in ad hoc level;

At DACHSER, we have contingency measures in place and will offer you the best alternative solutions to keep your supply chain running in case any shipment is affected.

We will keep our customers updated with the latest information on the current situation. Should you have any concerns and/or queries, please feel free to contact your local DACHSER representative.

Đọc
Thông Tin Thị Trường 02/13/2020
Coronavirus: latest update on DACHSER’s operations in China

We continue to update you with the current situation in China. In order to keep the Novel Coronavirus under control, authorities in China has taken various measures to prevent crowd from gathering in order to minimize the risk of getting affected.
Many of the DACHSER branches re-opened on Monday, February 10, however, we regret that we are only operating with limited capability due to the security measures and travel ban by the authorities. Please expect delays and operational issues such as lack of trucks and limited capacity.

DACHSER branches in Chengdu, Nanjing, Ningbo, Shenzhen, Suzhou and Zhongshan are closed at the moment while we are in application process with local authorities;

 • Our team members are working from home
 • There could be further changes on the opening date of the China branches on short notice, we will keep you updated;
 • Hong Kong branch is fully operational. We continue to monitor the situation closely and will advise if our ability to operate is impacted.

We will continue to update you via our website with the latest information on how this is impacting your supply chain. Should you have any concerns and/or queries, please feel free to contact your local DACHSER representative.

Đọc
Đi đến Website

Đọc nhiều nhất

Thông Tin Thị Trường 10/16/2019
Incoterms 2020

Phiên bản mới của Incoterms sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01 năm 2020 và sẽ có một số thay đổi. Các điều khoản giao hàng do Phòng Thương mại Quốc tế ban hành quy định nghĩa vụ của Bên mua và Bên bán thiết yếu trong thương mại quốc tế, như chuyển hàng hóa cho Bên mua, chi phí vận chuyển, trách nhiệm đối với hàng hóa bị mất mát, hư hỏng và chi phí bảo hiểm.

Với sự thích ứng của Incoterms 2020 với các hoạt động giao dịch toàn cầu hiện nay, phiên bản mới được cập nhật liên tục và định hướng thực tiễn. Mục đích của sửa đổi là làm cho các điều khoản của Incoterms trở nên thân thiện hơn với người dùng. Ví dụ, cách trình bày đã được sửa đổi để giúp người dùng dễ dàng chọn điều khoản thích hợp hơn. Ngoài ra, đã thay đổi thứ tự của các điều khoản và hướng dẫn sử dụng sửa đổi đã được thêm vào mỗi điều khoản.

Về mặt nội dung, đã có những thay đổi đáng kể đối với Điều khoản Incoterms 2010, cụ thể như sau:

 • Các mức bảo hiểm khác nhau trong CIF và CIP: Cũng như trước đây, Bên bán vẫn có nghĩa vụ trong Điều khoản Incoterms 2020 phải mua bảo hiểm vận tải bằng chi phí của mình trong các điều khoản CIF (Tiền hàng, bảo hiểm, cước phí) và CIP (Cước và bảo hiểm đã trả). Tuy nhiên, trái ngược với Incoterms 2010, hai điều khoản hiện quy định các loại bảo hiểm tối thiểu khác nhau. Phạm vi bảo hiểm tối thiểu phải tuân thủ khi điều khoản CIF được thỏa thuận vẫn không thay đổi. Bảo hiểm vận chuyển do Bên bán đưa ra phải tiếp tục ít nhất tương ứng với phạm vi bảo hiểm theo các điều khoản (C) của Điều kiện bảo hiểm hàng chuyên chở hoặc các điều khoản tương tự (bảo hiểm rủi ro được nêu tên). Nếu điều khoản CIP được chấp thuận, Bên bán phải mua bảo hiểm theo các điều khoản (A) của Điều kiện bảo hiểm hàng chuyên chở (bảo hiểm toàn bộ rủi ro). Cả điều khoản CIF và điều khoản CIP đều cho phép các bên tham gia hợp đồng thỏa thuận về bảo hiểm khác với điều khoản này.
 • Bao gồm các yêu cầu liên quan đến bảo mật: Các yêu cầu liên quan đến an ninh cho việc vận chuyển hàng hóa hiện đã được đưa vào Quy tắc A4 và A7 của mỗi điều khoản Incoterms 2020. Cũng như các điều khoản Incoterms khác, cần lưu ý rằng các điều khoản Incoterms chỉ áp dụng trực tiếp cho các bên trong hợp đồng mua bán và không phải là đối tượng của hợp đồng vận chuyển.
 • Incoterms 2020 có các quy định về vận chuyển với một phương tiện vận chuyển riêng của FC trong FCA, Giao hàng tại nơi đến (DAP), Giao hàng tại nơi đến đã dỡ hàng (DPU) và Giao hàng đã nộp thuế (DDP).
 • Đối với hàng hóa được bán theo điều khoản FCA (Giao cho người chuyên chở) và dành cho vận tải đường biển (như hàng hóa trong container), FCA quy định một lựa chọn mới sau này. Bên mua và Bên bán có thể đồng ý rằng Bên mua sẽ hướng dẫn hãng vận chuyển hàng hóa của mình phát hành vận đơn đã chất hàng cho Bên bán sau khi hàng hóa đã được chất lên. Đồng thời, Bên bán có nghĩa vụ bàn giao vận đơn đã chất hàng lên tàu này cho Bên mua. Điều này thường được thực hiện thông qua các ngân hàng tham gia.
 • Đổi tên của DAT thành DPU (Giao hàng tại nơi đến đã dỡ hàng). Theo điều khoản DAT của Incoterms 2010, Bên bán đã giao hàng ngay khi hàng được dỡ khỏi phương tiện vận chuyển tại một một “bến bãi” (terminal). Tuy nhiên, theo ghi chú áp dụng Incoterms 2010, thuật ngữ “bến bãi” không được hiểu theo quan điểm kỹ thuật nhưng có nghĩa là bất kỳ vị trí dỡ hàng nào. Thực tế này đã được tính đến trong Incoterms 2020 bằng cách đổi tên điều khoản DAT trước đó thành DPU (Giao hàng tại nơi đến đã dỡ hàng) vì lợi ích của sự rõ ràng. Điều đó có nghĩa là sau này, bất kỳ địa điểm (đã thỏa thuận) nào cũng có thể là nơi đến.

Incoterms áp dụng giữa các bên trong hợp đồng mua bán và địa chỉ (quốc gia hoặc quốc tế) - nhưng không giới hạn đối với - các quyền và nghĩa vụ đặc biệt trong mối quan hệ hợp đồng này. Trên cơ sở định nghĩa thống nhất được đảm bảo theo cách này, cần tránh các vấn đề tiếp theo về giải thích hoặc sự khác biệt giữa các bên trong hợp đồng mua bán. Cần lưu ý rằng Incoterms, do đặc điểm của chúng là các điều khoản tương tự GT&C, không cấu thành các điều khoản theo luật định và do đó chỉ trở nên ràng buộc về mặt pháp lý nếu chúng được thỏa thuận hiệu quả giữa các bên trong hợp đồng mua bán bằng cách tham chiếu tương ứng (với Incoterms 2020, điều này cũng có thể xảy ra trước ngày 01/01/2020). Bất kể điều này, trong các trường hợp riêng lẻ, các điều khoản theo luật định mâu thuẫn vẫn được ưu tiên áp dụng hơn so với một điều khoản Incoterm.

Incoterms đã được 500 chuyên gia từ hơn 40 quốc gia sửa đổi.Các điều khoản được công nhận trên toàn thế giới và được sử dụng trong hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Đọc
Tin tức 05/17/2018
DACHSER celebrates opening of Tyrol Logistics Center in Stans, Austria

On 17th May, the logistics specialist DACHSER celebrated the official opening of its new Tyrol Logistics Center in the Austrian town of Stans. The company invested some 6.5 million euros in the new facility. The site covers a total of around 20,000 square meters (215,000 sq. ft.) and began operations in late 2017.

Đọc
Tin tức 06/22/2018
A new level of data protection

The European General Data Protection Regulation (GDPR) went into effect on May 25, 2018 after a two-year transitional period. The regulation places stricter requirements on companies and authorities for ensuring data protection and imposes tough penalties for non-compliance. Being a German-based company, DACHSER acts as per GDPR on a worldwide scale, especially as the new regulations apply to data on EU citizens around the world.

Đọc
Tin tức 07/30/2019
Tạp chí DACHSER mới đã sẵn sàng ở đây!

Mọi hoạt động trong ngành logistics sẽ không diễn ra nếu không có con người trong văn phòng, trong xe tải, trong nhà ga trung chuyển và trong nhà kho.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 12/07/2018
DACHSER nhận chứng nhận dược phẩm IATA CEIV

Với việc tăng cường năng lực trong lĩnh vực Khoa học Đời sống & Chăm sóc Sức khỏe của mình, DACHSER đã nhận được chứng nhận của Trung tâm Xuất sắc các Nhà Xác nhận Độc lập về Logistics Dược phẩm (CEIV Pharma) thuộc IATA cho chi nhánh sân bay Frankfurt.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 10/12/2018
DACHSER nhận Giải thưởng CSR của Đức năm 2018

DACHSER đã được vinh danh tại Giải thưởng CSR (Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp) của Diễn đàn CSR uy tín của Đức tại hạng mục “cam kết vì xã hội dân sự” nhờ quan hệ hợp tác lâu dài của DACHSER với terre des hommes. Ban giám khảo đánh giá cao cuộc vận động thành công và sáng tạo, thu hút sự tham gia của các nhân viên trẻ tuổi đến từ Đức và Ấn Độ, các bên liên quan khác nhau cũng như công chúng ở thành phố Kempten tham gia vào cam kết xã hội của mình.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 11/29/2018
DACHSER tập trung vào công nghệ lithium-ion

Đến năm 2022, nhà cung cấp logistics DACHSER dự kiến thay thế toàn bộ khoảng 6.000 chiếc băng tải mặt đất của mình tại châu Âu bằng các phương tiện chạy bằng ắc quy lithium-ion tiết kiệm năng lượng.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 11/07/2019
DACHSER Air & Sea Logistics đã chứng nhận các lô hàng dược phẩm trên ba châu lục

Atlanta trở thành chi nhánh DACHSER tiếp theo nhận được chứng nhận CEIV Pharma từ IATA.

Sau Frankfurt, Mumbai và Hyderabad, Atlanta hiện là địa điểm thứ tư của DACHSER nhận được chứng nhận trong mười tháng, điều này giúp mở rộng hơn nữa dịch vụ mạng lưới của công ty dành cho khách hàng trong lĩnh vực khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe.

Đọc
Thông Cáo Báo Chí 10/11/2019
Edoardo Podestá đảm nhận vị trí lãnh đạo DACHSER Air & Sea Logistics

Giám đốc Điều hành lâu năm của khu vực Châu Á Thái Bình Dương hiện đang đứng đầu bộ phận kinh doanh vận tải hàng không và đường biển toàn cầu của DACHSER.

Đọc
Thông Tin Thị Trường 10/14/2019
Thông tin về sự kiện Brexit cho khách hàng ASL

Chúng ta đang đối diện với sự kiện có thể xảy ra là Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu vào cuối tháng 10 năm 2019.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến các chuyến hàng từ và đến Vương quốc Anh và dự kiến trì hoãn có thể xảy ra. Lý do xảy ra chậm trễ là tỷ lệ cao hơn các lô hàng phải được các cơ quan hải quan xử lý và các nhà vận tài biển châu Âu có thể chuyển sang Vận tải hàng không để tránh kiểm soát biên giới.

Chúng tôi hy vọng sự chậm trễ đặc biệt là đối với các chuyến hàng không di chuyển trực tiếp vào Vương quốc Anh hoặc ra khỏi Vương quốc Anh mà qua lục địa châu Âu. Ví dụ: nếu các chuyến hàng vận chuyển bằng đường biển được dỡ hàng xuống ở Rotterdam và sau đó được chuyển tiếp đến Vương quốc Anh bằng xe tải và phà:

 • Đại diện tài chính ở lục địa châu Âu sẽ không còn có thể cho hàng hóa đến Vương quốc Anh. Thay vào đó, phải mở thủ tục quá cảnh.
 • Các vấn đề dự tính ở Calais/Dover làm cho việc giao hàng đến Vương quốc Anh bị chậm trễ.
 • Điều kiện Incoterms cho các lần giao hàng tiếp theo từ EU đến Vương quốc Anh cũng có thể phải được chuyển đổi nếu cần thiết, vì phải bao gồm cả chi phí cho thủ tục hải quan.

Do đó, chúng tôi thực sự khuyên quý vị nên chuyển hàng trực tiếp đến Vương quốc Anh bất cứ khi nào có thể, ít nhất là trong một thời gian sau sự kiện Brexit cho đến khi mọi thứ rõ ràng.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể tìm thấy “Danh mục Brexit” ở đây.

Đọc