DACHSER đã có một bước tiến nhảy vọt về sự tăng trưởng

Giữa bối cảnh bùng nổ kinh tế và bình thường hóa: DACHSER đã tạo thêm một tỷ EUR doanh thu và lên kế hoạch đầu tư hơn 300 triệu EUR

Trong năm tài chính 2022, nhà cung cấp dịch vụ kho vận DACHSER đã báo cáo đạt doanh thu 8,1 tỷ EUR (tăng 14,9%), đánh dấu năm thứ hai liên tiếp đạt mức tăng trưởng hai con số.

DACHSER sees another leap in growth</span>
DACHSER sees another leap in growth</span>

Với trình độ chuyên môn, độ tin cậy và chất lượng dịch vụ cao trong dịch vụ kho vận là nền tảng cho sự thành công của DACHSER trong năm vừa qua. Burkhard Eling, Giám đốc Điều hành của DACHSER, phát biểu tại cuộc họp báo thường niên của công ty ở Munich: “Chúng tôi sắp bước vào một giải đấu mới. “Khách hàng của chúng tôi đánh giá cao khả năng phục hồi mà chúng tôi mang lại cho chuỗi cung ứng của họ và tưởng thưởng cho dịch vụ này. Ngày nay, DACHSER trở thành đối tác cho ngày càng nhiều các giải pháp kết nối toàn cầu và là nhà tư vấn cho các chuỗi cung ứng được tối ưu hóa.”

Trong thời kỳ đại dịch virus corona, hoạt động kinh doanh vận tải đường hàng không và đường biển của chúng tôi đã được nâng tầm đáng kể.

Burkhard Eling, Giám đốc Điều hành của DACHSER

Ngoài ra, động lực chính của sự tăng trưởng này là tình trạng đứt gãy của chuỗi cung ứng và không đủ công suất, dẫn đến giá vận chuyển tăng cao trên thị trường. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2022, sự bùng nổ kinh tế trong lĩnh vực dịch vụ kho vận đã chuyển sang giai đoạn bình thường hóa rõ ràng các hoạt động kinh doanh với số lượng đơn hàng và cước phí vận chuyển giảm, đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải đường hàng không và đường biển. Nhìn chung trong cả năm, DACHSER đã vận chuyển 81,1 triệu lô hàng (giảm 2,9 %) có trọng lượng bằng với năm ngoái: 42,8 triệu tấn.

Thông tin chi tiết quá trình phát triển kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh Dịch vụ kho vận Đường bộ của DACHSER—bao gồm vận chuyển và kho bãi lưu trữ hàng công nghiệp và hàng tiêu dùng (Dịch vụ kho vận Châu Âu) và thực phẩm (Dịch vụ kho vận thực phẩm)—đã tăng doanh thu thêm 14,2% lên 5,7 tỷ EUR vào năm 2022. Trọng tải vận chuyển tăng nhẹ 0,4%, trong khi số lượng lô hàng giảm 2,8% trong bối cảnh giá nhiên liệu và năng lượng cao cũng như hạn chế tiêu dùng ngày càng tăng.

Doanh thu ngành kinh doanh Dịch vụ kho vận Châu Âu đã tăng thêm 13,4%, tăng trưởng với tốc độ gần bằng với tốc độ tăng trưởng trong năm 2021. Ngược lại, số lượng lô hàng giảm 3,5%. Trọng tải được giữ cố định ở mức 30,0 triệu tấn. Ngành kinh doanh Dịch vụ kho vận Thực phẩm có mức tăng trưởng lớn vào năm 2022, với doanh thu tăng 17,1%. Như một hiệu ứng bắt kịp sau khi các hạn chế liên quan đến virus corona được dỡ bỏ, đã có sự gia tăng nhẹ về cả số lô hàng (tăng 1,8%) và trọng tải (tăng 1,1%) trong ngành kinh doanh này. Dịch vụ kho vận Thực phẩm của DACHSER (DACHSER Food Logistics) đã tạo ra doanh thu 1,3 tỷ EUR trong năm tài chính vừa qua và do đó vẫn là trụ cột ổn định và đáng tin cậy của toàn thể mô hình kinh doanh.

Sau mức tăng trưởng doanh thu vượt trội vào năm 2021, năng lực vận tải đường hàng không và đường biển lớn hơn trong năm ngoái cùng với sự tăng trưởng vượt bậc ở Trung Quốc đã đảm bảo mức tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh Dịch vụ kho vận Đường hàng không và Đường biển ổn định ở mức thấp hơn. Trong ngành kinh doanh này, DACHSER đã kết thúc năm với doanh thu tăng 16,7% từ 2,1 tỷ EUR lên 2,4 tỷ EUR, ngay cả khi số lượng lô hàng giảm tổng cộng 7,3%.

Eling cho biết: “Trong thời kỳ đại dịch virus corona, hoạt động kinh doanh vận tải đường hàng không và đường biển của chúng tôi đã được nâng tầm đáng kể. “Các yếu tố góp phần cho điều này là việc mở rộng hoạt động kinh doanh theo nhóm LCL trong vận tải đường biển và mạng lưới thuê bao vận tải đường hàng không, đã khai thác 260 chuyến bay chỉ riêng trong năm ngoái. Khách hàng của chúng tôi đánh giá cao mức độ tích hợp sâu rộng của các dịch vụ của chúng tôi—trên đất liền, trên biển và cả trên không. Chúng tôi sẽ củng cố USP này hơn nữa trong tương lai.”

Hoạt động kinh doanh với dịch vụ kho vận theo hợp đồng—sự kết hợp thông minh giữa dịch vụ kho bãi, dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ vận tải—đã phát triển rất tích cực. Vào năm 2022, DACHSER đã cung cấp cho các khách hàng dịch vụ kho vận theo hợp đồng của mình 2,7 triệu không gian pallet, nhiều hơn khoảng 152.000 không gian so với năm trước. Công ty hiện có 163 địa điểm kho hàng trên bốn Châu Lục, với kế hoạch bổ sung thêm 14 cơ sở vào năm 2023.

Lực lượng lao động đã tăng vào năm 2022 khoảng 1.100 người lên tổng số 32.850. Tỷ lệ vốn chủ sở hữu cao hơn 60 phần trăm cho phép DACHSER tiếp tục đầu tư đáng kể vào số hóa, hành động chống biến đổi khí hậu, nhân viên và mở rộng mạng lưới của mình, ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Eling cho biết công ty sẽ tiếp tục lộ trình đã chọn vào năm 2023 và thông báo rằng, sau khoản đầu tư 196 triệu EUR vào năm 2022, công ty có kế hoạch đầu tư hơn 300 triệu EUR vào năm 2023. DACHSER đã bắt đầu năm mới với việc mua lại công ty dịch vụ kho vận thực phẩm Müller của Hà Lan và công ty giao nhận vận tải đường hàng không và đường biển ACA International, có trụ sở tại Melbourne, Australia.

Năm nay đã bắt đầu một cách thận trọng với khối lượng vận chuyển tương đối thấp, nhưng DACHSER thấy không có lý do gì phải lo lắng. Eling cho biết: “Chúng tôi dự đoán rằng sau hai năm tăng trưởng doanh thu vượt trội, nhưng cũng gây ra gánh nặng đặc biệt cho các nhóm vận hành, giờ đây, năm 2023 sẽ chứng kiến sự trở lại bình thường một chút trong lĩnh vực dịch vụ kho vận và trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” Eling cho biết tại Munich.

DACHSER toàn cầu
Liên hệ với Chúng tôi
Liên hệ Katrine Cheng