Ông Burkhard Eling đảm nhận vai trò CEO tại DACHSER

Thế hệ tiếp theo đã đến: Một Ban Điều hành mới cho năm mới

Vào ngày 1 tháng 1 vừa qua, ông Burkhard Eling đã trở thành Tổng Giám đốc(CEO) đồng thời là Người Phát ngôn cho Ban Điều hành của nhà cung cấp dịch vụ kho vận DACHSER. Ông đứng đầu đơn vị điều hành Chiến lược Doanh nghiệp, Nhân sự, Tiếp thị, bao gồm phòng Quản lý Khách hàng Doanh nghiệp Trọng yếu, và Bộ phận Quản trị Doanh nghiệp & Tuân thủ Pháp luật. Ông Eling kế nhiệm ông Bernhard Simon, người sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch Ban Kiểm soát của công ty gia đình vào giữa năm 2021.

Vào ngày 1 tháng 1 vừa qua, ông Burkhard Eling đã trở thành Tổng Giám đốc(CEO) đồng thời là Người Phát ngôn cho Ban Điều hành của nhà cung cấp dịch vụ kho vận DACHSER.
Vào ngày 1 tháng 1 vừa qua, ông Burkhard Eling đã trở thành Tổng Giám đốc(CEO) đồng thời là Người Phát ngôn cho Ban Điều hành của nhà cung cấp dịch vụ kho vận DACHSER.

Cùng chuyển qua Ban Kiểm soát với ông Simon còn có cựu Giám đốc Điều hành (COO) Dịch vụ Kho vận Đường bộ, ông Michael Schilling. Để đáp ứng việc điều chuyển này, DACHSER đã tiến hành các thay đổi xa hơn nữa đối với Ban Điều hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Hai nhà quản lý của DACHSER có chỗ đứng nhiều năm đã được thăng chức vào ban quản lý hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ kho vận: Ông Stefan Hohm đảm nhận vai trò Giám đốc Phát triển (CDO) và ông Alexander Tonn đảm nhận vi trí COO Dịch vụ Kho vận Đường bộ. Họ được tham gia vào Ban Điều hành bởi ông Robert Erni, người đã rời Tập đoàn DSV Panalpina để gia nhập DACHSER vào ngày 1 tháng 9 năm 2020 và đang đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính (CFO). Ban Điều hành 5 người được hoàn thiện bởi ông Edoardo Podestà, người đã là COO Dịch vụ Kho vận Hàng hải và Hàng không kể từ tháng 10 năm 2019.

Ông Eling, 49 tuổi, gia nhập DACHSER vào năm 2012 với tư cách là Phó phòng Tài chính, Pháp lý và Thuế. Và ông đã tham gia Ban Điều hành với vai trò là Giám đốc Tài chính (CFO) vào năm sau đó, kể từ đó ông chịu trách nhiệm về chương trình quản lý đổi mới và ý tưởng chiến lược toàn tập đoàn của nhà cung cấp dịch vụ kho vận DACHSER. Với bằng kỹ sư công nghiệp, ông Eling gia nhập DACHSER từ Tập đoàn Xây dựng và Dịch vụ Công nghiệp Bilfinger SE, nơi ông là Trưởng phòng Kiểm soát và Kiểm toán Nội bộ, CFO của một công ty con tại Mỹ và của một nhà cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở quốc tế. Ông Eling đã bắt đầu sự nghiệp của mình với các công ty xây dựng gồm Công ty Cổ phần Hochtief và Công ty Cổ phần Philipp Holzmann.

Các thành viên hội đồng quản trị và tôi đang tiếp quản một công ty cực kỳ vững chắc và phát triển nhanh chóng mà ngay cả những thách thức của cơn khủng hoảng virus corona cũng không thể ngăn cản được. Với sự cam kết và nền tảng hiểu biết sâu sắc của họ, những nhân sự tại DACHSER đã thành công trong việc duy trì chuỗi cung ứng cho khách hàng toàn cầu của chúng tôi ngay cả trong những điều kiện bất lợi.

Ông Burkhard Eling, CEO của DACHSER

“Với sự tin tưởng và ủng hộ của gia đình sáng lập, chúng tôi với tư cách là Ban Điều hành, sẽ gìn giữ nét độc đáo, văn hóa hướng về con người của DACHSER như một công ty gia đình. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công ty với khả năng phán đoán nhạy bén và nhanh nhẹn trên con đường trở thành nhà cung cấp dịch vụ kho vận tích hợp nhất thế giới,” ông Eling nói tiếp.

Ban Điều hành mới với bề dày kinh nghiệm

Ông Alexander Tonn là thành viên mới của Ban Điều hành DACHSER kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Với tư cách là COO Dịch vụ Kho vận Đường bộ, ông sẽ chịu trách nhiệm về mạng lưới vận tải đường bộ của Châu Âu cho thực phẩm và hàng hóa công nghiêp. Ngoài ra, ông sẽ tiếp tục lãnh đạo đơn vị kinh doanh chi nhánh Đức của Dịch vụ Kho vận Châu Âu. Ông Tonn, 47 tuổi, đã gắn bó với công ty hơn 20 năm, từng đảm nhiệm các vị trí quản lý bao gồm tại trung tâm kho vận Allgäu của DACHSER ở Memmingen và tại trụ sở công ty, nơi ông chịu trách nhiệm kinh doanh dịch vụ kho vận theo hợp đồng toàn cầu thuộc nhà cung cấp dịch vụ kho vận DACHSER trong vài năm.

Ông Stefan Hohm, 48 tuổi, sẽ đứng đầu đơn vị điều hành CNTT & Phát triển mới được thành lập với vai trò là Giám đốc Phát triển (CDO). Ông Hohm đã làm việc cho DACHSER được 27 năm, trong thời gian đó, ông đã đồng thời kiêm nhiệm quản lý các chi nhánh ở Erfurt (Thuringia) và Hof (Thượng Franconia). Gần đây nhất, ông là Giám đốc Doanh nghiệp phụ trách công tác nghiên cứu và phát triển cũng như hoạt động kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp của nhà cung cấp dịch vụ kho vận DACHSER.  Bên cạnh sự phát triển hơn nữa của CNTT, ông hiện cũng chịu trách nhiệm về dịch vụ kho vận theo hợp đồng trên toàn thế giới.

Người kế nhiệm của ông Burkhard Eling với tư cách CFO là ông Robert Erni, một giám đốc tài chính kho vận có kinh nghiệm quốc tế, người sẽ đảm nhận vị trí CFO vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 sau giai đoạn chuyển giao và làm quen kéo dài 4 tháng. Trước khi gia nhập DACHSER, người đàn ông 54 tuổi quốc tịch Thụy Sĩ này từng là CFO Tập đoàn của nhà cung cấp dịch vụ kho vận Panalpina trong gần bảy năm.

Không có thay đổi nào đối với hoạt động kinh doanh vận tải hàng hải và hàng không của DACHSER, được dẫn dắt bởi ông Edoardo Podestà, COO Dịch vụ Kho vận Hàng hải và Hàng không, kể từ tháng 10 năm 2019. Người đàn ông gốc Ý 58 tuổi, sống tại Hồng Kông, đã trở thành Giám đốc Điều hành bộ phận kinh kinh doanh vận tải hàng hải và hàng không của DACHSER thuộc đơn vị kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2014. Ồng Podestà cũng là một nhà quản lý giàu kinh nghiệm của DACHSER. Ông gia nhập DACHSER vào năm 2003 khi công ty mua lại công ty liên doanh Züst Ambrosetti Far East Ltd.

DACHSER toàn cầu
Liên hệ với Chúng tôi
Liên hệ Katrine Cheng