DACHSER mua lại công ty cung cấp dịch vụ kho vận thực phẩm Brummer

Với thương vụ mua lại Brummer, đối tác trong Mạng lưới thực phẩm châu Âu với mục đích vận chuyển thực phẩm được kiểm soát nhiệt độ giữa Đức, Áo và các nước láng giềng, DACHSER đang củng cố mạng lưới vận chuyển và lưu trữ thực phẩm ở châu Âu. 

DACHSER mua lại công ty cung cấp dịch vụ kho vận thực phẩm Brummer
DACHSER mua lại công ty cung cấp dịch vụ kho vận thực phẩm Brummer

DACHSER đang tiến hành mua lại Brummer Logistik GmbH ở Đức và Brummer Logistic Solutions GmbH & Co KG ở Áo. Phạm vi mua lại bao gồm toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Brummer. Theo các điều khoản của thỏa thuận, các công ty đều đồng thuận không tiết lộ giá của thương vụ. Thương vụ vẫn cần có sự phê duyệt của các cơ quan quản lý cạnh tranh tại Đức và Áo.

Vào năm 2023, các công ty gia đình nêu trên đã tạo ra doanh thu khoảng 128 triệu EUR, giúp họ trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ kho vận thực phẩm hàng đầu Trung Âu. Chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Brummer, Hans Brummer và Simone Brummer-Leebmann, đã quyết định tập trung hoạt động kinh doanh của mình vào quản lý và phát triển bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực kho vận. Con gái của họ, Valerie Brummer, chính là người hỗ trợ cho việc này.

Brummer Logistik GmbH được thành lập vào năm 1977 tại Neuburg am Inn, Bavaria. Tại đây, công ty sở hữu cơ sở rộng 40.000 m2 dành cho thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh. Trong khi đó, Brummer Logistic Solutions GmbH & Co KG ra mắt vào năm 2021 và có 45.000 m2 không gian lưu trữ tại trụ sở ở St. Marienkirchen, Áo. Do vậy, các luồng hàng hóa từ khắp châu Âu được tập trung một cách chiến lược ngay cạnh biên giới, tạo điều kiện tận dụng tối ưu năng lực vận tải và nâng cao hiệu quả về thời gian vận chuyển. Tại thị trường cốt lõi Nam Đức và Áo, Brummer hiện đang sử dụng 950 lao động. 

Tại Brummer, chúng tôi đang mua lại một công ty vang danh với vị thế dẫn đầu về chất lượng.

Burkhard Eling, Giám đốc Điều hành của DACHSER

Là nhà cung cấp dịch vụ kho vận trọn gói hiệu suất cao, Brummer tập trung vào các dịch vụ vận tải xuyên biên giới, kho bãi và hợp đồng hậu cần xuyên biên giới cho mặt hàng thực phẩm giữa Đức, Áo và các nước láng giềng. Khi cung cấp các dịch vụ này, Brummer đáp ứng đầy đủ các phạm vi nhiệt độ, bao gồm cả thực phẩm đông lạnh dưới −18 độ C. Không chỉ vậy, công ty còn cung cấp các giải pháp kho vận toàn diện cho khách hàng thuộc các ngành bán lẻ và công nghiệp.

Vang danh với vị thế dẫn đầu về chất lượng

Brummer là một trong những đối tác sáng lập của Mạng lưới thực phẩm châu Âu vào năm 2013. Mạng lưới trải rộng trên 34 quốc gia châu Âu dưới sự lãnh đạo hệ thống của DACHSER. Điều này càng nhấn mạnh chất lượng xuất sắc mà Brummer cung cấp cho khách hàng của mình tại các thị trường trọng điểm ở Nam Đức và Áo. Trong mạng lưới này, các nhà sản xuất, nhà cung cấp và nhà bán lẻ trong thị trường thực phẩm có thể tiếp cận vùng phủ sóng mạng lưới duy nhất phục vụ vận tải tập hợp trong phạm vi châu Âu. 

Thương vụ mua lại sẽ khai thác tiềm năng tăng trưởng đáng kể cho Brummer. “Brummer là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường kho vận thực phẩm tại Áo và Nam Đức trong nhiều năm,” Hans Brummer và Simone Brummer-Leebmann, đồng Giám đốc điều hành chung và chủ sở hữu của Brummer trước khi tiếp quản cho biết. “Việc hòa vào mạng lưới châu Âu của DACHSER sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội tăng trưởng.” Do đó, chúng tôi đang đưa mối quan hệ hợp tác đã phát triển qua nhiều năm của mình lên một tầm cao mới. Chúng tôi đang củng cố vị thế lâu dài của mình trên thị trường và mang đến cho khách hàng những cơ hội mới về vận tải tập hợp cho thực phẩm xuyên biên giới và các dịch vụ kho vận theo hợp đồng. Điều này cũng tạo ra sự an toàn và ổn định cho nhân viên của chúng tôi.”

Trong khi đó, khách hàng của DACHSER sẽ có thể sử dụng mạng lưới phân phối của Brummer ở Nam Đức, Áo và Slovenia. Công ty chủ yếu phục mạng lưới này với hơn 350 tài xế và đội xe hơn 300 xe tải đông lạnh.

“Tại Brummer, chúng tôi đang mua lại một công ty nổi tiếng với vị thế dẫn đầu về chất lượng. Không chỉ vậy, chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng mạng lưới kho vận thực phẩm của riêng mình tại Trung Âu. Cùng với việc mua lại Müller Fresh Food Logistics tại Hà Lan và Frigoscandia tại Bắc Âu trong thời gian gần đây, chúng tôi đang củng cố vị thế của mình như một trong những công ty kho vận thực phẩm hàng đầu ở châu Âu,” Burkhard Eling, Giám đốc Điều hành của DACHSER phát biểu.

Mở rộng năng lực phân phối

Đối với DACHSER, thương vụ mua lại Brummer cũng là một bước quan trọng trong việc mở rộng hơn nữa năng lực phân phối các dịch vụ chất lượng cao tại thị trường thực phẩm trọng điểm Đức-Áo. “Với vị trí gần biên giới, cả hai địa điểm của Brummer tại Neuburg am Inn và St. Marienkirchen đều có vị trí lý tưởng để tối ưu hóa thời gian tải tải hàng và di chuyển. Ngoài ra, cả hai địa điểm đều phù hợp để xây dựng thêm các khu vực xử lý hàng hóa và kho bãi,” Alexander Tonn, Giám đốc Vận hành COO Road Logistics kiêm Giám đốc Điều hành DACHSER Food Logistics giải thích. Hàng năm, Brummer xử lý tổng cộng hơn 715.000 lô hàng xuyên biên giới ở mọi phạm vi nhiệt độ.

Sau khi hoàn tất việc mua lại, Brummer sẽ được tích hợp hoàn toàn vào mạng lưới Kho vận Thực phẩm DACHSER. Hoạt động kinh doanh của Brummer sẽ tiếp tục do Max Reih và đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm của ông điều hành. Hiện giữ cương vị Giám đốc Điều hành của Brummer, Reih sẽ báo cáo trực tiếp với Alexander Tonn và Stefan Behrendt, Phó Giám đốc Điều hành DACHSER Food Logistics trong tương lai. 

“Trong quá trình hợp tác của chúng tôi, DACHSER và Brummer đã xây dựng mối quan hệ hợp tác được đánh dấu bằng sự tin tưởng và tín nhiệm lẫn nhau. Lòng tin và chất lượng là ưu tiên hàng đầu của Brummer. Ngoài các giá trị của Brummer với vị thế một công ty gia đình, đây còn là một điểm tương đồng lớn khác giữa chúng tôi,” Tonn tiếp tục. Tuy nhiên, tài sản giá trị nhất của Brummer là con người, như Tonn nhận xét: “Nhân viên của Brummer tại các văn phòng, cơ sở kho vận và trên những chiếc xe đều có trình độ chuyên môn cao và năng động. Với chuyên môn đã được chứng minh, đặc biệt là trong lĩnh vực kho vận xuyên biên giới giữa Đức và Áo, họ đảm bảo tính liên tục và tăng trưởng trong tương lai tại khu vực. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón họ gia nhập gia đình DACHSER.”

DACHSER toàn cầu
Liên hệ với Chúng tôi
Liên hệ Ali Mahboob Digital Communications Manager Asia Pacific
+91 022 42328-247 mahboob.ali@dachser.com