DACHSER và FERCAM tăng cường hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực logistics theo hợp đồng và theo hình thức gom hàng tại Ý

Quan hệ đối tác lâu dài là tiền đề để thành lập liên doanh trong lĩnh vực logistics theo hợp đồng và theo hình thức gom hàng

FERCAM chuẩn bị chuyển các bộ phận Phân phối (theo hình thức gom hàng) và Logistics (logistics theo hợp đồng) sang một liên doanh với DACHSER dưới tên “DACHSER & FERCAM Italia S.r.l.”. 80% cổ phần của DACHSER trong liên doanh mới này sẽ giúp củng cố và hoàn thiện mạng lưới châu Âu của công ty này. Quá trình chuyển giao quyền kiểm soát vẫn phải được các cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực cạnh tranh phê duyệt.

Với 80% cổ phần trong liên doanh mới DACHSER & FERCAM Italia S.r.l., DACHSER sẽ củng cố và hoàn thiện mạng lưới Châu Âu của mình.
Với 80% cổ phần trong liên doanh mới DACHSER & FERCAM Italia S.r.l., DACHSER sẽ củng cố và hoàn thiện mạng lưới Châu Âu của mình.

Theo các điều khoản trong hợp đồng mà hai công ty ký kết, FERCAM sẽ tách các bộ phận Phân phối FERCAM (theo hình thức gom hàng) và FERCAM Logistics (logistics hợp đồng) khỏi FERCAM AG và sáp nhập các bộ phận này vào công ty mới vào cuối năm nay. Hai bộ phận này đã tuyển dụng 920 nhân sự tại 43 chi nhánh ở Ý và tạo ra doanh thu khoảng 400 triệu EUR vào năm 2022.

Từ đầu năm 2024, công ty độc lập này sẽ hoạt động dưới tên “DACHSER & FERCAM Italia S.r.l.” và báo cáo trực tiếp cho Alexander Tonn, COO Bộ phận Logistics đường bộ tại DACHSER. Như trước đây, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực logistics theo hợp đồng và theo hình thức gom hàng ở Ý sẽ chịu sự quản lý của Tiến sĩ Gianfranco Brillante, Giám đốc Bộ phận Phân phối và Logistics của FERCAM cùng đội ngũ có thành tích xuất sắc của ông, những người sở hữu kiến thức chuyên môn giúp duy trì hoạt động kinh doanh tại thị trường Ý. FERCAM AG sẽ sở hữu 20% cổ phần của DACHSER & FERCAM Italia S.r.l.

FERCAM Transport (vận tải đường bộ và đường sắt trong nước và quốc tế), FERCAM Air & Ocean và FERCAM Special Services (mỹ thuật, hội chợ & sự kiện, giao hàng tận nhà, di dời & tái định cư, quản lý lưu trữ & tài liệu), bao gồm tất cả các công ty con quốc tế, vẫn thuộc sở hữu độc quyền của FERCAM AG và sẽ không sáp nhập vào liên doanh mới. FERCAM có kế hoạch thúc đẩy mức tăng trưởng và hoạt động quốc tế hóa đối với các bộ phận này trong tương lai, bao gồm cả ở nước ngoài.

Bernhard Simon, Chủ tịch Ban giám sát tại DACHSER cho biết: “Là các công ty thuộc sở hữu gia đình, DACHSER và FERCAM hội tụ tinh hoa về quản lý theo định hướng giá trị nhằm đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của công ty qua nhiều thế hệ. Vì vậy, chúng tôi càng vui mừng hơn nữa khi giờ đây chúng tôi đang tăng cường mối quan hệ dựa trên 20 năm hợp tác để thành lập liên doanh này ở Ý.”

Thomas Baumgartner, Chủ tịch Ban giám sát tại FERCAM cho biết: “DACHSER là một công ty gia đình đang phát triển không ngừng với các mục tiêu và các kênh đưa ra quyết định ngắn hạn tương tự với chúng tôi, từ đó khiến công ty này trở thành đối tác xuất sắc và đáng tin cậy của chúng tôi trong toàn bộ hoạt động vận tải tại Châu Âu. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác, các điều kiện đã thay đổi đáng kể và thị phần chỉ tập trung vào một số ít doanh nghiệp tại châu Âu và toàn cầu. Đó là lý do chúng tôi quyết định thành lập một liên doanh dành riêng cho dịch vụ logistics theo hợp đồng và theo hình thức gom hàng. Đây là tình huống đôi bên cùng có lợi.” Hannes Baumgartner, Giám đốc điều hành của FERCAM giải thích: “Thương vụ này giúp chúng tôi tăng cường hơn nữa mối quan hệ với công ty đối tác, đồng thời củng cố vị thế của chính mình”. “Trở thành một phần trong mạng lưới DACHSER Châu Âu sẽ mở ra thêm cơ hội phát triển, đặc biệt là về xuất khẩu. Vị thế này sẽ tạo ra sự an toàn và ổn định cho tương lai.”

Với thương vụ mua lại này, chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách cuối cùng còn sót lại và hoàn thiện mạng lưới logistics theo hợp đồng và theo hình thức gom hàng của chúng tôi tại các thị trường lớn ở lục địa Châu Âu.

Burkhard Eling, CEO của DACHSER

Hoàn thiện mạng lưới tại châu Âu

Đợt tiếp quản phần lớn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực logistics theo hợp đồng và theo hình thức gom hàng của FERCAM là thương vụ mua lại lớn thứ ba mà DACHSER từng thực hiện nhằm mở rộng mạng lưới vận tải và logistics của mình ở Châu Âu, sau Graveleau (Pháp, năm 1999) và Azkar (Tây Ban Nha, năm 2013). Burkhard Eling, CEO của DACHSER giải thích: “Với thương vụ mua lại này, chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách cuối cùng còn sót lại và hoàn thiện mạng lưới logistics theo hợp đồng và theo hình thức gom hàng của chúng tôi tại các thị trường lớn ở lục địa Châu Âu.” “Trọng tâm của chúng tôi vẫn là phát triển một cách tự nhiên và bền vững. Ngoài ra, năm nay chúng tôi đã tăng cường sự hiện diện của mình tại các thị trường trọng điểm như Benelux, Úc, Nhật Bản và bây giờ là Ý thông qua các thương vụ mua lại có mục tiêu rõ ràng.”

Nhờ mối quan hệ hợp tác lâu dài, DACHSER và FERCAM đã hợp tác vô cùng ăn ý trong quá trình vận hành theo hình thức gom hàng.
Nhờ mối quan hệ hợp tác lâu dài, DACHSER và FERCAM đã hợp tác vô cùng ăn ý trong quá trình vận hành theo hình thức gom hàng.

Alexander Tonn, COO Bộ phận Logistics đường bộ tại DACHSER cho biết thêm: “DACHSER và FERCAM đã hợp tác với nhau rất thành công trong suốt 20 năm qua. Trong khoảng thời gian này, chúng tôi đã hiểu rất rõ về nhau và đánh giá cao lẫn nhau.” Công ty FERCAM thuộc sở hữu gia đình và có trụ sở chính tại Bolzano, South Tyrol đã xử lý hoạt động phân phối toàn bộ các lô hàng hóa công nghiệp và tiêu dùng trong mạng lưới khu vực Châu Âu của DACHSER tại Ý theo hình thức gom hàng kể từ khi bắt đầu hợp tác và cung cấp các lô hàng tương ứng từ Ý vào mạng lưới này. Ông Tonn nói về sự phối hợp ăn ý cũng như lợi ích mà khách hàng nhận được từ liên doanh mới này: “FERCAM là đơn vị bảo đảm tính liên tục và chuyên môn trong hoạt động kinh doanh ở Ý. Thông qua thương vụ mua lại này cũng như các khoản đầu tư khác, chúng tôi có thể đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tăng trưởng của mình, đặc biệt là ở thị trường Ý, đồng thời không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm của mình. Khách hàng của chúng tôi ở Châu Âu, Ý và trên toàn thế giới sẽ được hưởng lợi từ các quy trình nhất quán và hệ thống vận hành thống nhất trong trung hạn.”

Nhờ mối quan hệ hợp tác lâu dài, DACHSER và FERCAM đã hợp tác vô cùng ăn ý trong quá trình vận hành theo hình thức gom hàng. FERCAM chú trọng đầu tư liên tục vào cơ sở vật chất logistics, hệ thống kỹ thuật số và bảo vệ môi trường. Đây cũng là điểm chung hoàn hảo của cả hai công ty.

Trở thành một phần trong mạng lưới DACHSER Châu Âu sẽ mở ra thêm cơ hội phát triển, đặc biệt là về xuất khẩu. Vị thế này sẽ tạo ra sự an toàn và ổn định cho tương lai.

Hannes Baumgartner, Giám đốc điều hành của FERCAM

Liên doanh nhưng không trùng lặp về cơ cấu

Mảng kinh doanh Logistics khu vực Châu Âu của DACHSER trước đây không có bất kỳ chi nhánh riêng nào ở Ý, vì vậy liên doanh này sẽ không gây ra sự trùng lặp nào về mặt cơ cấu. Tất cả nhân viên của bộ phận Phân phối và Logistics của FERCAM sẽ làm việc cho DACHSER & FERCAM Italia. Việc DACHSER mua lại cổ phần của hai bộ phận này cũng thể hiện cam kết đối với hoạt động đầu tư bổ sung, bền vững cho các chi nhánh ở Ý của công ty này.

Trong lĩnh vực kinh doanh Logistics Thực phẩm, trong đó chuyên xử lý quá trình vận chuyển và lưu trữ thực phẩm ướp lạnh và không ướp lạnh, DACHSER đã có đại diện tại Ý từ năm 2017 với ba chi nhánh và khoảng 270 nhân viên.

Press release: Dachser and Fercam strengthen groupage and contract logistics business in Italy PDF (0,15 MB)
DACHSER toàn cầu
Liên hệ với Chúng tôi
Liên hệ Ali Mahboob Digital Communications Manager Asia Pacific
+91 022 42328-247 mahboob.ali@dachser.com