Thông Cáo Báo Chí

DACHSER tập trung vào công nghệ lithium-ion

Đến năm 2022, nhà cung cấp logistics DACHSER dự kiến thay thế toàn bộ khoảng 6.000 chiếc băng tải mặt đất của mình tại châu Âu bằng các phương tiện chạy bằng ắc quy lithium-ion tiết kiệm năng lượng.

DACHSER tập trung vào công nghệ lithium-ion
DACHSER tập trung vào công nghệ lithium-ion

So với các loại ắc quy axít chì truyền thống, ắc quy lithium-ion có thời gian sử dụng lâu hơn ba lần và thời gian sạc ngắn hơn. Loại ắc quy này giúp gia tăng tính linh hoạt khi sử dụng các phương tiện được trang bị các loại ắc quy này và loại bỏ nhu cầu về các phòng đặc biệt dành riêng cho việc sạc ắc quy. Nhờ đó, không gian được giải phóng trong các trạm trung chuyển có thể được sử dụng để bốc xếp hàng hóa. André Bilz, Trưởng Nhóm Thiết bị Trạm Quản lý Đội xe (Team Leader Fleet Management Terminal Equipment) tại DACHSER giải thích: “Khi bạn tính đến các khoản tiết kiệm được từ chi phí bảo trì và chi phí thiệt hại, vì giờ đây hàng ngày bạn không phải tháo ắc quy ra khỏi phương tiện để sạc, thì việc có một đội xe lithium-ion đồng nghĩa với việc hiện nay đã hoàn vốn đầu tư.”

DACHSER đầu tư liên tục vào các thiết bị và thiết bị logistics tiên tiến, những yếu tố cuối cùng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Dự án hiện đại hóa này là một ví dụ tuyệt vời về khả năng sinh lời và tính bền vững có thể đi đôi với nhau, từ đó tạo ra lợi ích cho khách hàng của chúng tôi.

Michael Schilling, DACHSER’s COO Road Logistic

Việc chuyển đổi cũng là tin tốt lành cho sự bền vững môi trường. Một mặt, ắc quy truyền thống, vốn phải được thay thế sau khoảng 1.200 chu kỳ sạc, chứa chì, một kim loại nặng độc hại. Mặt khác, ắc quy lithium-ion tiết kiệm năng lượng và do đó tiết kiệm khoảng 1.600 kg CO2 cho một xe mỗi năm. Nhân với 6.000 băng tải mặt đất và bạn nhận được 9,6 triệu kg CO2 mỗi năm.

Michael Schilling, DACHSER’s COO Road Logistic chia sẻ: “DACHSER đầu tư liên tục vào các thiết bị và thiết bị logistics tiên tiến, những yếu tố cuối cùng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Dự án hiện đại hóa này là một ví dụ tuyệt vời về khả năng sinh lời và tính bền vững có thể đi đôi với nhau, từ đó tạo ra lợi ích cho khách hàng của chúng tôi”. 

DACHSER muốn chuyển đổi toàn bộ các địa điểm Road Logistics của mình tại châu

Đến năm 2022, DACHSER muốn chuyển đổi toàn bộ các địa điểm Road Logistics của mình tại châu Âu sang công nghệ mới này. Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện từng bước; các địa điểm sẽ không vận hành cả hai công nghệ cùng một lúc. Công nghệ Lithium-ion đã được áp dụng thành công tại các chi nhánh Radeburg và Erlensee (Food Logistics), và bây giờ sẽ chuyển sang giai đoạn xây dựng và mở rộng các cơ sở, chẳng hạn ở Freiburg và Munich, các kế hoạch xây dựng và mở rộng sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng điện cần thiết từ ban đầu.

Khi xem xét nhiều nhà cung cấp băng tải mặt đất, một lần nữa DACHSER dự định hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu. Và đối với công nghệ ắc quy, cơ sở hạ tầng sạc ắc quy và phần mềm quản lý năng lượng, nhà cung cấp dịch vụ logistics đã chọn Triathlon làm nhà cung cấp ưu tiên của mình.

Sự chuyển đổi sang công nghệ lithium-ion này không phải là sự kết thúc của dự án, Bilz cho biết: “Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ băng tải mặt đất. Mục đích của chúng tôi là tăng khả năng sử dụng của phương tiện bằng cách làm cho chúng nhỏ hơn, dễ dàng điều khiển và nhẹ hơn.”

Liên hệ Katrine Cheng