DACHSER và Tổ chức terre des hommes đẩy mạnh sự hợp tác của họ

Trong các dự án dân thường của hai bên, tính kiên nhẫn, sự bền bỉ và công tác thiết lập nền tảng địa phương với cội nguồn văn hóa đã được minh chứng chính là công thức cho sự thành công.

ông Albert Recknagel, Phát ngôn viên Điều hành terre des hommes (trái) và ông Bernhard Simon, CEO DACHSER (phải)
ông Albert Recknagel, Phát ngôn viên Điều hành terre des hommes (trái) và ông Bernhard Simon, CEO DACHSER (phải)

DACHSER và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế terre des hommes mở rộng mối quan hệ cộng tác lâu dài và cam kết trách nhiệm xã hội tại khu vực Nam Á, Nam Phi và Mỹ La-tinh.

Dựa trên ý tưởng “Giúp đỡ mọi người để họ tự đứng vững”, các dự án dân thường tập trung vào việc đấu tranh chống lại vi phạm nhân quyền - đặc biệt là tất cả các hình thức bạo hạnh với trẻ em và phụ nữ - cũng như việc cam kết đem lại môi trường sạch sẽ, lành mạnh, và việc giáo dục đào tạo thanh niên, đặc biệt là những trẻ em gái và phụ nữ trẻ - và đồng thời hỗ trợ họ trên con đường tìm kiếm việc làm tạo thu nhập.

Để mối quan hệ cộng tác phát triển tạo ra sự khác biệt thực sự, bạn cần duy trì nguồn năng lượng và đảm bảo trách nhiệm xã hội phải bắt nguồn từ cộng đồng địa phương

Bernhard Simon, CEO DACHSER

Nếu như các nước đang phát triển và mới nổi đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, thì mối quan hệ công tác này tài trợ cho các dự án lấy bảo vệ môi trường làm trọng tâm và đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng phù hợp. Đối với mỗi một trong ba khu vực dự án - Nam Á, Nam Phi và Mỹ La-tinh - DACHSER sẽ tài trợ kinh phí thường niên là 200.000 EUR trong năm năm tới.

Ông Bernhard Simon, Giám đốc Điều hành của DACHSER cho biết “Để mối quan hệ cộng tác phát triển tạo ra sự khác biệt thực sự, bạn cần duy trì nguồn năng lượng và đảm bảo trách nhiệm xã hội phải bắt nguồn từ cộng đồng địa phương”. “Theo cách đó, những vấn đề thực sự cần được quan tâm là những vấn đề cần được giải quyết. Tổ chức terre des hommes và các đối tác địa phương của họ đảm bảo rằng các nhóm thanh niên và phụ nữ có cơ hội nói lên mối quan tâm của họ và, với sự giúp đỡ của chúng tôi, hành động để hỗ trợ phát triển xã hội và phát triển hệ sinh thái đang diễn ra tại cộng đồng địa phương.”

Những dự án mới tại Ấn Độ và Nepal

DACHSER và Tổ chức terre des hommes đã làm việc cùng nhau tại bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ từ năm 2005, nơi họ đã đạt được rất nhiều thành công đáng nể cho đến nay: gần 32.000 trẻ em đã được truyền đạt thông tin về quyền sống không có bạo lực, lao động trẻ em và lạm dụng tình dục. Hơn 18.000 trẻ em đã được hỗ trợ để chuẩn bị tham gia lớp học chính quy và 5.400 thanh niên, chủ yếu là nữ, đã học các kỹ năng thủ công đơn giản như cắt đo, may vá hoặc dệt để tự kiếm tiền và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Khoảng 5.000 thanh niên đã tham gia vào rạp hát đường phố hoặc các hoạt động khác để nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội, như nghiện rượu hoặc bạo hành trẻ em và phụ nữ, trong cộng đồng của họ. Và hơn 4.000 thanh niên đã tham gia các hội thảo bảo vệ môi trường và trồng gần 50.000 cây xanh như một phần của các chiến dịch trồng lại rừng.

DACHSER và Tổ chức terre des hommes sẽ tiếp tục hỗ trợ hai quận của Uttar Pradesh và hai khu ổ chuột ở New Delhi, và sẽ tiếp tục thêm những khu vực dưới đây vào dự án tiếp cận cộng động của họ trong giai đoạn 2020-2025:

  • Ở bang Bihar, miền bắc Ấn Độ, cứ ba người thì có một người sống dưới mức nghèo khổ, tức là không được tiếp cận với nước uống sạch, vệ sinh, nhà ở, giáo dục hoặc việc làm. Bạo hành, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái, đang lan rộng: buôn bán và bắt cóc các cô gái để kết hôn cưỡng bức là chuyện xảy ra hàng ngày. Ở các quận Katihar và Munger, nơi mà vấn đề đặc biệt nghiêm trọng, DACHSER sẽ hỗ trợ hai tổ chức địa phương trong năm năm tới để các cô gái có được sự bảo vệ tốt hơn.
  • Ở rìa phía tây của Nepal, quận Bajura đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán và thiếu lương thực ngày càng trầm trọng; người dân cào xới bằng mọi cách tốt nhất có thể để thực hiện nông nghiệp tự cung tự cấp. Tiếp cận giáo dục và cơ hội nghề nghiệp hầu như không tồn tại, thường xuyên bắt những người trẻ tuổi phải di cư đến Ấn Độ để tìm việc làm tại các thành phố. Trong một dự án bắt đầu từ năm 2025, DACHSER sẽ hỗ trợ cho một tổ chức địa phương trong việc cải thiện giáo dục và điều kiện sinh hoạt cho 600 gia đình tại khu vực.

Công ty cũng sẽ tiếp tục và mở rộng các dự án hiện có với Tổ chức terre des hommes ở Nam Phi và Mỹ La-tinh.

Thông tin thêm về cam kết này của DACHSER và Tổ chức terre des hommes về trách nhiệm xã hội hiện có tại trang web: https://www.dachser.com/campaigns/terredeshommes/en/index.html.

DACHSER toàn cầu
Liên hệ với Chúng tôi
Liên hệ Katrine Cheng