Tình hình hiện tại trên kênh đào Suez

Như đã đưa tin trên các phương tiện truyền thông, con tàu chở container “MS Ever Given” đã được giải thoát trong những giờ qua trên kênh đào Suez.

Con tàu "Ever Given" lại tiếp tục cuộc hành trình. Sự cố tắc nghẽn Kênh đào Suez đã được kết thúc sau sáu ngày kể từ khi vụ tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, sẽ mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần trước khi tình trạng ách tắc giao thông của khoảng 400 con tàu được giải quyết. Nhà điều hành kênh đào SCA hôm nay cho biết rằng giao thông sẽ trở lại trên tuyến đường thủy, điều rất quan trọng đối với ngành vận tải toàn cầu.

Các thuyền lớn và tàu chở hàng đầu tiên bây giờ có thể đi qua kênh đào Suez, nhưng vẫn còn tồn đọng số lượng rất lớn các thuyền lớn, tàu chở hàng, tàu chở dầu, v.v. đang đậu ở Suez. Dự kiến sau 6 - 8 ngày kênh sẽ thông thoáng hoàn toàn.

Cách đây vài ngày, các hãng tàu đã bắt đầu chuyển hướng một số tàu của họ đi vòng qua mũi Hảo Vọng của Nam Phi, nghĩa là lộ trình dài thêm khoảng 3.500 đến 3.800 hải lý và có thể dẫn đến lịch trình bị chậm trễ từ 10 đến 12 ngày.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho bạn về tình hình hiện nay. Trong trường hợp bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ với người phụ trách chi nhánh DACHSER của bạn.

DACHSER toàn cầu
Liên hệ với Chúng tôi
Liên hệ Katrine Cheng