“Vững tin tiến vào năm mới”

Ông Burkhard Eling, CEO của DACHSER đánh giá 2023 là một năm bị bao trùm bởi tình trạng dư thừa công suất, lạm phát tăng cao và điều kiện trong ngành bất ổn định - nói một cách ngắn gọn, cơn sốt trong ngành Hậu cần đã kết thúc. Tuy nhiên, chúng tôi có lý do chính đáng để khởi đầu năm 2024 với đầy sự tự tin và nhiệt huyết.

Burkhard Eling, CEO của DACHSER

“Chúng tôi có thể nhìn lại một năm mà chuỗi cung ứng toàn cầu phần lớn đã được phục hồi và bình thường hóa trở lại. Tuy nhiên, cùng lúc đó, sự kết hợp giữa tình trạng dư thừa công suất và lạm phát tăng cao đã gây ra những biến động mới, đặc biệt là trong ngành vận tải hàng không và đường biển. Rõ ràng là sự bùng nổ đặc biệt trong lĩnh vực hậu cần đã kết thúc vào năm 2023.

Tuy nhiên,với tư cách là nhà hậu cần và công dân toàn cầu, chúng tôi luôn phải làm việc trong cơ cấu và điều kiện biến động, nơi những thuật ngữ như “bình yên” và “bình thường hóa” không hề phù hợp. Những biến động địa chính trị và xu hướng cơ cấu dài hạn dẫn đến chi phí tăng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng, nhân sự và vận tải. Ngoài ra, chúng tôi phải tiếp tục đầu tư một cách đáng kể vào số hóa và tự động hóa cũng như các biện pháp bảo vệ khí hậu để có thể cung cấp dịch vụ với chất lượng đáng tin cậy trong tương lai.

 

Thành quả của định hướng chiến lược

Giống như toàn bộ ngành công nghiệp, sự chuyển đổi đặt ra cho chúng tôi một nhiệm vụ đầy thử thách.  Tuy nhiên, chúng tôi có một niềm tin vững chắc để tiến vào năm mới. Bởi vì chúng tôi đang tuân theo một kế hoạch rõ ràng – tầm nhìn năm 2030. Chúng tôi biết mình muốn đi đâu – vì khách hàng – và đã gặt hái được những thành quả đầu tiên trong định hướng chiến lược của mình: Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tại DACHSER đang diễn ra nhanh chóng. Các biện pháp bảo vệ khí hậu của chúng tôi đang đưa toàn bộ công ty đi lên. Chúng tôi đã mở rộng đáng kể mạng lưới của mình bằng việc mua lại các công ty ở Hà Lan, Úc, Nam Phi và Ý. Tuy nhiên, trên hết, chúng tôi đang dần mở rộng phạm vi các giải pháp vận chuyển toàn cầu từ đầu đến cuối cho nhóm. Các dự án thí điểm liên kết các quy trình hoạt động trong vận tải hàng không và đường biển với vận tải đường bộ ở Châu Âu đã thành công. Những lợi ích hữu hình đã thuyết phục được một số khách hàng toàn cầu. Với những dự án thành công này, chúng tôi đang có rất nhiều động lực cho năm mới.” 

DACHSER toàn cầu
Liên hệ với Chúng tôi
Liên hệ Vernice Chu Communications Manager Asia Pacific