quay lại
Thông Tin Thị Trường Tin tức

DACHSER nhận Giải thưởng CSR của Đức năm 2018

DACHSER đã được vinh danh tại Giải thưởng CSR (Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp) của Diễn đàn CSR uy tín của Đức tại hạng mục “cam kết vì xã hội dân sự” nhờ quan hệ hợp tác lâu dài của DACHSER với terre des hommes. Ban giám khảo đánh giá cao cuộc vận động thành công và sáng tạo, thu hút sự tham gia của các nhân viên trẻ tuổi đến từ Đức và Ấn Độ, các bên liên quan khác nhau cũng như công chúng ở thành phố Kempten tham gia vào cam kết xã hội của mình.

DACHSER nhận Giải thưởng CSR của Đức năm 2018
DACHSER nhận Giải thưởng CSR của Đức năm 2018

“Từ giáo dục đến bền vững”: đây là phương châm chi phối sự hợp tác của DACHSER với tổ chức cứu trợ trẻ em terre des hommes tại bang Uttar Pradesh ở phía bắc Ấn Độ, vốn đã bắt đầu từ năm 2005. Các dự án nhằm bảo vệ quyền trẻ em, cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục và đào tạo chuyên môn, và đảm bảo việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Nỗ lực tập trung vào việc khuyến khích các nhóm trẻ em và thanh thiếu niên tham gia vì tương lai của chính họ, vào việc duy trì ý tưởng hỗ trợ các em tự giúp chính mình. Để làm cho cam kết xã hội trở thành một trải nghiệm hữu hình cho nhân viên của mình và công chúng, DACHSER hợp tác với terre des hommes để khởi động dự án trao đổi thanh thiếu niên đầu tiên vào năm 2017. Trong một phần của dự án, DACHSER đã gửi năm học viên đến các khu vực dự án ở Uttar Pradesh. Đổi lại, năm người trẻ tuổi từ Ấn Độ đã được cử đến Đức, tại đây, họ tham gia vào một tuần lễ sự kiện mang tên “So geht Heimat” (Đây cũng là nhà), do DACHSER, terre des hommes, nhà hát và thành phố Kempten tổ chức. Tuần lễ đặc trưng bởi một loạt các sự kiện văn hóa đầy màu sắc mang đến các khái niệm khác nhau về “nhà” bằng cách lấy Allgäu và Ấn Độ làm mẫu. Kể từ đó, DACHSER và terre des hommes đã khởi động dự án thứ hai tập hợp các Chuyên gia Trẻ của DACHSER, sinh viên từ mạng lưới của terre des hommes, và một nhóm thanh niên từ Livingstone, Zambia.

Các hoạt động CSR của chúng tôi ở Ấn Độ, và ngoài ra ở Nepal, Namibia và Brazil là các hoạt động về dài hạn.

Bernhard Simon, CEO of DACHSER SE

Bernhard Simon, CEO of DACHSER SE, và Edgar Marsh, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch của terre des hommes Đức, đã nhận giải thưởng từ Brigitta Wortmann, chủ tịch ban giám khảo cho hạng mục này.

Hích quyết định của ban giám khảo

Khi giải thích quyết định của ban giám khảo, Brigitta Wortmann, thành viên của Hội đồng các Diễn giả về Mạng lưới Xã hội Dân sự Quốc gia Đức, đã chia sẻ về lý do cam kết xã hội nhất thiết phải là một cam kết nhiều cấp độ: “Hạng mục này tập trung vào cam kết dân sự của một doanh nghiệp và tác động của doanh nghiệp đó đối với xã hội. Khi làm như vậy, điều quan trọng là xem xét cách thức lồng ghép cam kết này vào chiến lược của công ty, cách thức công ty tổ chức hợp tác với các đối tác dân sự, cách thức công ty thu hút nhân viên của mình vào các hoạt động CSR và liệu các hoạt động đó có mang lại lợi ích cho cả công ty và xã hội hay không nói chung.

Bernhard Simon, giải thích: "Các hoạt động CSR của chúng tôi ở Ấn Độ, và ngoài ra ở Nepal, Namibia và Brazil là các hoạt động về dài hạn. Sự trao đổi thanh thiếu niên và tuần lễ ‘Đây cũng là nhà’ đã khuyến khích nhân viên của chúng tôi gặp gỡ và chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của họ, và thực hiện tương tự cho người dân ở Kempten nơi đặt trụ sở toàn cầu của chúng tôi. Và chúng tôi đã thực hiện điều đó tại thời điểm khi nhập cư là một vấn đề nóng hổi trong xã hội của chúng tôi. Đó là lý do tại sao tôi rất vui vì ban giám khảo đã tôn vinh khái niệm CSR toàn diện của chúng tôi hôm nay.”